Xu hướng bất động sản cuối năm 2022 và năm 2023 nên quan tâm đầu tư (P1)

Sau khi room tín dụng một số ngân hàng mở lại sẽ là thời điểm nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến xu hướng thị trường 2022 đến năm 2023 và các năm tiếp theo đó. Vì vậy, Nam xin gửi một số nhận định của cá nhân mình về thị trường bất động sản các tháng cuối năm, cũng như một số mô hình đầu tư BDS có thể phát triển trong thời gian tới.

Bất động sản Việt Nam được nhiều người ví như đang ở buổi bình minh trong một ngày, vì vậy, sẽ còn rất nhiều cơ hội cho các anh chị đầu tư trong thời gian tới. Anh chị cần tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực bds để khi có cơ hội thì có thể hành động ngay, đủ thông tin phân tích, đủ dữ kiện để ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Thời gian qua, nguồn cung của các dự án bất động sản mới rất ít. Theo số liệu từ Bộ Xây Dựng, Quý 2 cả nước có 29 dự án nhà ở thương mại cấp phép mới, với hơn 6.500 căn, bằng 42% so với năm trước (năm 2021 thời điểm Quý 2, chúng ta đang phải chống dịch Covid rất căng), nên có thể thấy số lượng cung đang giảm đi rất nhiều. Cung giảm, thêm vào đó giá nguyên vật liệu, nhân công… đều tăng nên giá bán ở các dự án đều tăng.

Trong khi đó, các dự án đã bàn giao nhà, giá thuê các chung cư có xu hướng ít biến động hơn so với các thị trường khác, do nguồn cung của các căn hộ chung cư đoạn này khá dồi dào trong mảng cho thuê trên thị trường.

Gửi đến anh chị 6 loại bất động sản mà thời gian tới có thể vẫn có nhu cầu cao trong thời gian tới, có thể những hình thức này vẫn có thể phát triển về lâu về dài trong thương lai. Anh chị xem bài biết thêm thông tin để có được nhận định tốt cho riêng mình.

BẤT ĐỘNG SẢN THUÊ VÀ CHO THUÊ

Đây là dòng bất động sản tạo dòng tiền, thông thường của hình thức kinh doanh này là thuê nhà và chia nhỏ ra cho thuê lại, người kinh doanh hưởng lợi từ chênh lệch tiền thuê từ chủ BDS và tiền cho những người thuê lại, sau khi trừ hết các chi phí vận hành thì người kinh doanh sẽ thu được một khoản lời. Nếu thu không bù chi thì họ sẽ lỗ.

Đây là một hình thức kinh doanh nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít rủi ro cho những người với vào nghề nhưng không có những kỹ năng cơ bản. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như: khách hàng thuê hướng tới là ai, giá thuê có hợp lý và đủ để lời khi cho thuê lại, suất đầu tư có hợp lý để thu hồi vốn và sinh lời trong thời gian ký hợp đồng thuê, tỷ lệ lấp đầy bao nhiêu, có đầu tư nội thất hay phòng trống…

MUA ĐẤT XÂY NHÀ BÁN, MUA NHÀ PHỐ SỬA VÀ BÁN

Đây cũng là một hình thức mà sắp đến lượng người tìm kiếm vẫn sẽ cao, đặc biệt là nhóm những gia đình “có điều kiện” ở các vùng quê khi cho con lên thành phốhọc hoặc lên sinh sống, làm việc ở thành phố. Nhiều người ở các vùng quê không quen với chung cư, nên sẽ có xu hướng tìm các căn nhà mặt đất để ở, vì nhiều lý do khác nhau, đặc biệt là các khu trung tâm lớn như Hồ Chí Minh – Hà Nội. Với quỹ đất hạn hẹp ở các thành phố lớn, mật độ dân cư dày thì hình thức mua đất xây nhà bán có vẻ phù hợp hơn với các khu vực ven trung tâm, nơi vẫn còn quỹ đất thưa thớt.

Một số người sẽ đi kiếm nhà đã quá cũ mà chúng ta hay thường gọi là “nhà nát”, sau đó sửa chữa, tân trang lại nhà trước khi tìm để bán cho chủ mới.

Một số người mua nhà – cho thuê – bán, tùy vào mục đích của từng người mà họ tạo dòng tiền trong quá trình chờ giá nhà tăng lên để bán lại căn đã mua trước đó

Một số người mua đất xây nhà bán, đây là những người họ tìm được đất, xây nhà mới và kiếm người mua chính căn nhà vừa xây xong.

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG – DU LỊCH

Xu hướng “second home” – Căn nhà thứ hai vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Với tình cảnh các điểm du lịch thường trong cảnh “cháy” phòng những thời điểm lễ nên nhiều người sẵn sàng mua hẳn cho mình một căn bất động sản nghỉ dưỡng để những dịp cuối tuần, lễ, tết họ luôn có nơi ở khi đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang… rất nhiều các chủ đầu tư đang triển khai các dự án theo mô hình này trong những năm gần đây.

Phần lớn các căn bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều công năng khác nhau: có thể cho chính chủ nhân ở, hoặc cho thuê, hoặc cho một đơn vị chuyên nghiệp khai thác cho thuê…

Những người đi du lịch thường xuyên là những người có tài chính dư giả, và nhu cầu du lịch hiện nay tăng lên nhanh chóng. Google Destination Insights cho thấy số lượng tìm về du lịch Việt Nam tăng đáng kể, lượng tìm kiếm thông tin khách sạn, resort ở Việt Nam tăng cao trong tháng qua, gấp 7 lần so thời điểm tháng 3, tìm kiếm về hàng không quốc tế đến Việt Nam tăng 3 lần. Đây là những con số đất đáng thuyết phục.

Điều này có thể thấy được, vẫn sẽ có nhiều người muốn đi du lịch và đây vẫn là cơ hội cho các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch tiếp tục được săn đón.

BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN

Đây không phải là một điều gì đó mới mẻ khi nói về bất động sản vùng ven, trong những năm qua các BĐS vùng ven đã tăng ở biên độ tương đôi lớn, có những nơi được tính bằng lần. Đây cũng là một việc dễ hiểu khi các đô thị lớn đã dần không còn không gian sống đông người dân, thì việc người ta tìm đến những nơi có mức giá phù hợp hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhiều người hay dùng thuật ngữ hiệu ứng vết dầu loang là hiện tượng lan rộng từ nơi này qua nơi khác, tạo thành một hiệu ứng lan truyền khắp các vùng lân cận. Trong bất động sản được xem là sự gia tăng giá cả từ khu vực nội đô sang các vùng lân cận.

Hiện tượng có thể thấy ở những nơi có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ… và vết dầu đang loang dần ra các vùng phụ cận, các anh chị hoàn toàn có thể kiểm tra giá BDS tại các khu vực giáp TPHCM như Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương để kiểm tra tính thực tế.

Vì vậy, các nhà đầu tư giai đoạn này cần thiết phải theo dõi, lựa chọn các khu vực quan tâm và có ý định đầu tư, từ đó tiếp tục theo dõi các định hướng và kiểm tra, đánh giá các bất động sản quan tâm để việc đầu tư trở nên an toàn và vững chắc.

Trên đây, Nam đã trình bày 4 loại hình bất động sản có thể tăng trưởng trong cuối năm 2022 cũng như những năm tiếp theo. Bài tời Nam trao đổi thêm 2 loại hình bất động sản tiếp theo có thể sẽ rất nóng vì đây là 2 loại BDS đang đi theo đúng định hướng của phát triển kinh tế, xã hội. Anh chị đón xem nhé.

 

Bài tiếp theo: https://dnhnam.com/xu-huong-bat-dong-san-cuoi-nam-2022-va-nam-2023-nen-quan-tam-dau-tu-p2/

Bài viết trên mang tính nhận định cá nhân, các anh chị cân nhắc và thu thập đầy đủ các thông tin và các yếu tố có liên quan khác để có thể ra quyết định đầu tư chính xác. Mọi ý kiến đóng góp các anh chị vui lòng để lại bình luận bên dưới, Nam luôn đón nhận tất cả các phản hồi của anh chị. Xin cảm ơn!

 1,291 total views,  1 views today