(Review Sách) – 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu và Người Nghèo

Sau một thời gian tìm hiểu và học về phát triển cá nhân, có thể nói những nhóm sách nói về giàu – nghèo thuộc về nhóm sách mà mình thích đọc.

Cuốn sách ngắn 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu và Người Nghèo của Keith Cameron Smith chưa đầy 200 trang chứa đựng 10 điều mà tác giả cho là quan trọng nhất giữa 2 thế giới.

Hai thế giới

Điều làm mình thích đến cuốn sách này đó là không phải ai cũng thích tiêu đề của nó, cũng như muốn đọc, có thể vì họ muốn bảo vệ cái tôi của chính mình, những điều trở nên thoải mái với mình ở hiện tại và không cần thay đổi.

Mình nhớ là khi đọc và thấy nó hay nên có giới thiệu đến một vài người, sự thật là chẳng có ai mua nó về để đọc cả, đó là bài học lớn dành cho mình và cũng là một trải nghiệm rất thú vị.

Lúc trước mình biết đến những cuốn sách viết về người giàu – người nghèo là đến từ chương trình Đánh Thức Sự Giàu Có của Luật sư – Diễn giả Phạm Thành Long, thầy bảo mua sách thì mình mua rồi đọc, vì sách đơn giản cũng là một nghiên cứu nhiều khi cả đời của một ai đó, làm theo sách nếu thấy phù hợp thì giữ, không thì loại bỏ đi và tìm một cách khác. 

Bản chất của những cuốn sách này chẳng qua là các tư duy khác biệt giữa 2 thế giới, một bên là của những người giàu có và một bên là người nghèo, họ chỉ khác nhau ở chỗ người giàu giàu hơn người nghèo và người nghèo nghèo hơn người giàu.

Chính vì tự khám phá và trải nghiệm, nên những cuốn sách này mình đọc để tự kiểm tra xem mình đã có những tư duy của người thành đạt hay chưa, có tư duy là một việc, việc đưa các tư duy này và cuộc sống là việc khác, vì vậy ta cần nhắc nhở mình bằng những cuốn sách để tự rèn luyện cho bản thân những tư duy thịnh vượng, tư duy tích cực.

Chọn hay không là ở bạn

Nếu bạn chưa từng đọc sách về 2 thế giới này thì đây là thời điểm bạn nên chọn một sự thay đổi, chỉ vì đơn giản là nó cũng chẳng mất gì ngoài 99k để bạn biết được thêm một thứ mới. Nếu phù hợp bạn giữ, không phù hợp bạn cứ mạnh dạn cho đi cuốn sách đến một người nào đó bạn biết họ có quan tâm đến phát triển cá nhân, họ sẽ vô cùng biết ơn bạn vì điều đó.

Nhiều người muốn được có nhiều tiền, giàu có và có cuộc sống thượng lưu, điều đặc biệt là họ lại hay nói những điều không tốt về những người giàu. Điều này khiến bạn trở nên bế tắc, bởi vì bạn không thể trở thành thứ mà bạn không thích hoặc ghét. Nó là 2 điều trái ngược hoàn toàn.

Kết thúc ở đây

Nếu bạn vẫn chọn không đọc cuốn sách này thì bạn cũng không cần đọc thêm phần này, vì lúc này mình mới nói sơ cảm nhận qua về cuốn sách.

10 điều khác biệt được tác giả trình bày từ những điều quan trọng đến điều ít quan trọng hơn, quan trọng được tác giả đưa lên đầu, vì vậy nó được đếm ngược từ 10 đến 1.

Nhiều ví dụ trực quan tác giả đã tự trải nghiệm trong cuộc sống được tác giả đề cập để bạn có thêm góc nhìn và hình dung dễ hơn.

Bạn tự khám phá đi nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.