(Review Sách) Phượng Hoàng Tái Sinh-Bứt phá sự nghiệp và cuộc sống

Phượng Hoàng Tái Sinh – 12 phẩm chất quan trọng để bứt phá sự nghiệp và cuộc sống. Brian Tracy là một trong những tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực viết về phát triển cá nhân và phát triển kinh doanh. Đặc điểm sách của ông là đơn giản, dễ hiểu, cụ thể, dễ áp dụng vào cuộc sống và công việc.

12 phẩm chất quan trọng

Tác phẩm Phượng Hoàng Tái Sinh, tác giả trình bày 12 phẩm chất quan trọng để bứt phá trong sự nghiệp và cuộc sống. Cho dù bạn đang là một người kinh doanh hay là một người đi làm công, thì đây vẫn là một trong những cuốn sách có thể giúp bạn khai phá được những điểm đặc biệt trong con người của chính bạn.

Sách đề cập 12 trưng sách là 12 phẩm chất mà bạn cần rèn luyện mỗi ngày. Nói về phát triển bản thân hay phát triển cá nhân, nhiều người cho rằng nó là những cái gì đó rất cao siêu, rất khó có thể thực hành mỗi ngày, cần phải theo đuổi cần phải làm theo những quy trình cực kỳ phức tạp. Nhưng, sự thật là phát triển cá nhân ở mỗi người là những công việc rất đơn giản lặp đi lặp lại mỗi ngày và bạn nâng cao tiêu chuẩn để cải thiện chính con người chính bản thân bạn lên một cấp độ tốt hơn.

Học đi đôi với hành

Giống như bao cuốn sách khác của tác giả, cuốn sách này chỉ khoảng hơn 250 trang với rất nhiều đề mục nhỏ trong từng chương, mỗi đề mục nhỏ là một đặc điểm mà bạn có thể lựa chọn và thực hành theo tùy thuộc vào công việc của bạn đang làm hiện nay mà có thể nó sẽ có hiệu quả hoặc không. Điều đó không quan trọng, bởi vì bạn hoàn toàn có thể bỏ đi những thứ trong thời điểm này bạn không cần nhưng có thể nó sẽ có ích cho bạn trong một lúc nào đó trong tương lai. Đối với những nhóm kỹ năng này, có thể bạn đọc để nắm bắt nhưng không cần thực hành bởi vì nó sẽ không giúp cho công việc hiện tại của bạn. 

Đối với những nhóm kỹ năng mà bạn biết được rằng nó là cần thiết và quan trọng đối với công việc hiện tại của bạn thì đây chính là những kỹ năng những việc phải làm mỗi ngày để nâng cấp bản thân và trở thành con người tốt hơn.

Từ những kỹ năng đơn giản để quản lý bản thân tập tính kỷ luật, cho đến những kỹ năng giúp bạn tối ưu hóa năng suất, đến cách đơn giản để bạn thiết lập mục tiêu, quản lý thời gian, một cách hiệu quả, tập trung vào mục tiêu tài chính, các kỹ năng để có thể vay vốn ngân hàng, tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh, những kỹ năng giúp bạn bình tĩnh, tự tin kiểm soát tâm trí xác định giá trị của mình để bạn có thể hiểu được giá trị của chính mình…

Bạn là người khám phá tiếp theo

Còn rất nhiều thứ khác mà tôi tin rằng với mỗi người thì đọc cuốn sách này sẽ có những trải nghiệm riêng những bài học riêng cũng như là những hành động riêng mà bạn sẽ đề ra cho mình để bạn có thể tốt hơn ngày hôm qua.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc cuốn sách này cũng như đề ra cho mình được những kế hoạch hành động một cách cụ thể, giúp bạn tiến đến mục tiêu tài chính và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết.