Bản tin thị trường Bất động sản khu vực TPHCM từ ngày 29/8 đến 4/9/2022

Nhiều thông tin nổi bật về thị trường bất động sản TPHCM và vùng phụ cận trong tuần qua. Sự kiện ra mắt Lotte Eco Smart City tiếp tục là điểm nhấn cho khu đô thị Thủ Thiêm cao cấp, vốn dĩ có rất nhiều dự án “hạng sang” đã và đang được hình thành. Giá căn hộ chung cư và giá đất nền tại TPHCM và vùng phụ cận tiếp tục tăng nhẹ từ đầu năm, trong khi giá thuê nhà chung cư không có nhiều xáo trộn.

Dự án Khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư 20.100 tỷ đồng, được động thổ chiều 2/9. Khu phức hợp được xây tại khu chức năng 2a với tổng diện tích hơn 74.500 m2. Dự án có công năng là trung tâm tài chính, thương mại – dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng. (Xem thêm)

Nhiều nhà mặt tiền phố Lê Lợi, quận 1, đồng loạt chào giá thuê 8.000-10.000 USD một tháng, gấp 2 – 4 lần so với lúc còn rào chắn Metro. (Xem thêm)

Ngày 29/8, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết công tác đấu thầu chọn nhà thầu xây lắp  hai tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành được thực hiện vào tháng 11. (Xem thêm)

Giá cn hộ chung cư tiếp tục tăng tại TP HCM mức 4 – 8% so với cùng kỳ năm trước. Savills cho rằng lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ chung cư đang ở mức thấp hơn lợi nhuận ngân hàng. (Xem thêm)

Mặt bằng giá bán đất nền TP HCM và vùng phụ cận ghi nhận tăng bình quân từ 7% -11% so với thời điểm cuối năm trước. Việc tăng giá đến từ 4 nguyên nhân chính. Nguồn cung, sức cầu căn hộ trong tháng 8 nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp so với tháng 7, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm. (Xem thêm)

Cải tạo kênh nước đen, nâng cấp công viên Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm 2 là một trong số những công trình thay đổi diện mạo TPHCM, người TPHCM được chạy bộ, hit thở không khí trong lành lơn giữa lòng thành phố. (Xem thêm)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải đáp thắc mắc về việc bỏ khung giá đất có làm cho giá nhà tăng lên (Xem thêm)

Ngân hàng và doanh nghiệp cùng chờ tin từ Ngân hàng Nhà nước về hạn mức tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2022. (Xem thêm)