Xu hướng bất động sản cuối năm 2022 và năm 2023 nên quan tâm đầu tư (P2)

Với sự trở lại mạnh mẽ sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, nhiều chương trình kích thích kinh tế đã được đề ra, định hướng phát triển nông nghiệp, công nghiệp đề ra rõ ràng đến năm 2030. Song song với các chính sách định hướng thì đó cũng là cơ hội để giá đất tăng trưởng trong tương lai khi vốn đầu tư công thường sẽ được chi cho hạ tầng tại các vùng đã được quy hoạch bài bản

Bài trước: https://dnhnam.com/xu-huong-bat-dong-san-cuoi-nam-2022-va-nam-2023-nen-quan-tam-dau-tu-p1/

Trong bài trước, Nam đề cập đến 4 trong 6 loại hình theo ý kiến cá nhân của mình sẽ có sự tăng trưởng trong những năm tiếp theo, đây là các loại BDS có thể tạo ra các giá trị sử dụng trong tương lai, các anh chị đầu tư ngay từ bây giờ đã có thể bắt đầu tìm kiếm, điều tra các khu vực bất động sản mà mình quan tâm nhưng chưa tăng giá nhiều để có đủ thông tin và ra các quyết định đầu tư chính xác.

Trong bài này, Nam giới thiệu thêm 2 loại hình bất động sản còn lại có thể tăng trưởng trong cuối năm 2022, 2023 và các năm tiếp theo.

BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP

Loại hình bất động sản khu công nghiêp không còn mới với nhiều người, do thời gian qua báo chí cũng như các đơn vị nghiên cứu thị trường có nhiều phân tích về loại hình này. Theo số liệu trên các báo thì 8 tháng đầu năm 2022, TPHCM thu hút hơn 2,18 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vẫn là một đầu tàu về điểm sáng thu hút đầu tư của cả nước. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm cả nước thu hút FDI được 14,03 tỷ USD bằng 91,1% so với cùng kỳ 2021. Các số liệu cho thấy tốc độ thu hút vốn đầu tư của nước ta tương đối tốt. Là điểm đến của FDI ngành sản xuất giá trị cao, điều này cho thấy nhu cầu bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Vốn các vùng trung tâm kinh tế như TPHCM các quỹ đất dần hết, đây cũng là một trong các yếu tố giúp loại hình này tăng giá. Nhu cầu bất động sản công nghiệp sẽ cần để xây kho xưởng, nhà máy, bến bãi,…

Bất động sản khu công nghiệp tăng giá thì cũng có một khả năng đó là các vùng phụ cận, vùng ven khu công nghiệp cũng có thể tăng giá, tuy nhiên cần lưu ý tìm hiểu kỹ định hướng phát triển của các khu công nghiệp. Nếu mô hình có xây chỗ lưu trú cho người lao động thì chưa chắc đất vùng phụ cận sẽ tăng giá, vì nhu cầu ở tại các vùng xunh quanh sẽ không nhiều.

Với loại hình đầu tư bất động sản khu công nghiệp, nhà đầu tư cần lưu ý xem xét kỹ các quy hoạch trước khi xuống tiền, đảm bảo an toàn vốn là số một.

BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP

Là một nước có nhiều lợi thế khi làm nông nghiệp, chúng ta sẽ còn phát huy nhiều lợi thế hơn khi các định hướng phát triển nông nghiệp đến 2030 đã được đưa ra. Dân số ngày càng giàu, vì vậy nhu cầu về rau sạch, trái cây sạch, sản phẩm sạch… ngày càng nở rộ. Các loại đất nông nghiệp diện tích lớn sẽ tiếp tục được các tập đoàn săn đón trong thời gian tới.

Các mô hình phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp cũng sẽ tiếp tục phát triển, đất diện tích lớn, đất làm nông trại, trang trại có nhu cầu cao.

CẦN CHÚ Ý GÌ KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Đây là chủ đề về điều tra, đánh giá bất động sản, vì vậy Nam có bài rõ hơn các phần cần quan tâm khi đánh giá một bất động sản. Tóm gọn lại một số điểm mà nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn bất động sản.

  • Vị trí tài sản
  • Định hướng phát triển kinh tế xã hội tỉnh, vùng, khu vực đầu tư ngắn hạn, trung hạn, dài hạn
  • Pháp lý đảm bảo
  • Tài sản không có tranh chấp, kê biên từ tòa án
  • Giá tài sản (có rẻ hơn so với giá thị trường không)
  • Tiềm năng tăng trưởng của khu vực trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn

 

Bài viết trên mang tính nhận định cá nhân, các anh chị cân nhắc và thu thập đầy đủ các thông tin và các yếu tố có liên quan khác để có thể ra quyết định đầu tư chính xác. Mọi ý kiến đóng góp các anh chị vui lòng để lại bình luận bên dưới, Nam luôn đón nhận tất cả các phản hồi của anh chị. Xin cảm ơn!

 1,299 total views,  1 views today