(Review Sách) Sức Mạnh – The Power – Sức mạnh trong cuộc sống

Cuốn sách tiếp theo trong bộ sách The Secret mà mình muốn giới thiệu đó là Sức Mạnh, tên nguyên bản The Power của Rhonda Byrne. Một trong 4 cuốn sách giàu giá trị, mang đến cho bạn sự mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, điều chỉnh những suy nghĩ, những điều ta đang tập trung từ những điều không mong muốn sang những điều mà ta mong muốn.

Đây là một cuốn sách mỏng, chỉ tầm 260 trang trở lại, và… đặc biệt là nặng. Vì sao nặng? Khi bạn nhận được sách bạn sẽ cảm nhận được những gì mà tác giả cũng như dịch giả đã rất cố gắng để không chỉ chuyển ngữ mà còn giữ nguyên chất liệu giấy, màu in để gần giống nhất với nguyên bản. Mục lục cuốn sách gồm có 15 mục rất ngắn gọn được trình bày trong 1 trang duy nhất.

Cuốn sách được viết rất đặc biệt, tất cả sẽ bắt đầu bằng từ Sức mạnh và… đó là một chủ đề để bạn khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình. Đó là các chủ đề về sự sáng tạo, tiền bạc, mối quan hệ, sức khỏe, bạn và cuộc sống, mỗi chủ đề được trình bày ngắn gọn để chúng ta tiếp cận thẳng vào chủ đề, mang đến cái nhìn trực quan cho người đọc.

Xuyên suốt trong cuốn sách bạn sẽ nhận ra được, có 2 loại cảm xúc mang lại cho bạn một loại sức mạnh vô cùng đặc biệt đó là: Tình yêu và lòng biết ơn. Đây là hai loại cảm xúc có thể đưa bạn đến những trạng thái hưng phấn, yêu thương, tràn đầy năng lượng… và song song đó, nó cũng có tạo ra cho bạn những rắc rối nếu bạn không sử dụng nó một cách đúng đắn.

“Bạn sinh ra là để sống một cuộc đời phi thường!”

Mở đầu sách là những câu dẫn rất đơn giản, tác giả cho rằng cuộc sống được tạo nên bởi hai yếu tố: những thứ tích cực và những thứ tiêu cực. Hai yếu tố này tồn tại trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống chính bạn như sức khỏe, tiền, mối quan hệ, công việc, hạnh phúc… Mấu chốt ở đây là yếu tố nào trong 2 yếu tố tác động đến bạn nhiều hơn, hoặc là tích cực, hoặc là tiêu cực. Và chính điều này tạo nên những thứ bạn đang có hiện nay.

Cho đi

Trong bất cứ tình huống nào, bạn luôn cho đi một thứ gì đó trên cuộc đời này. Điều mà bạn cho đi đầu tiên là cho đi suy nghĩ, cảm xúc của chính mình. Vì vậy, việc mang lại những suy nghĩ, cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực đều là quyền chọn của bạn, và hãy nhớ đến Luật hấp dẫn, bạn cho đi điều gì thì nhận lại chính điều ấy.

Luyện nói về những điều bạn mong muốn

Bạn kể câu chuyện về cuộc đời mình một cách may mắn hay là một cuộc sống bất hạnh thì nó đều đúng với hoàn cảnh hiện tại của chính bạn. Bạn nói về những điều mình yêu thích, điều mình mong muốn sẽ mang đến những điều hoàn toàn khác như đã đề cập ở phần Cho đi bên trên.

Nói về những điều tốt đẹp trong ngày, điều mà bạn yêu thương và chúng ta mang về điều chúng ta mong muốn, tất nhiên là cũng cần phải kèm hành động cụ thể của bạn để đạt điều mong muốn.

Cảm xúc tích cực và Cảm xúc tiêu cực

Bạn có đang yêu thương, biết ơn, đang mê, nhiệt tình, vui mừng, hứng khởi, hy vọng, hài lòng

Bạn có đang buồn chán, thất vọng, bực tức, lo lắng, giận dữ, chỉ trích, căm ghét, đố kỵ, hối tiếc, tuyệt vọng, sợ hãi

Bạn có một hoặc hai hoặc có cả 2 thì là điều hoàn toàn bình thường.

Không ai trở nên hoàn hảo chỉ qua một đêm và không ai trở nên tốt hơn hôm qua nếu không có bất kỳ sự luyện tập nào.

 

Vài dòng ngắn không thể lột tả hết được toàn bộ nội dung sách nhưng hy vọng đây là cuốn sách bạn sẽ sở hữu trên kệ sách trong gia đình của bạn.

Lời cuối mình muốn nhắn gửi đó là: hãy nói về điều mình mong muốn, nói về những điều mình hướng đến, có thể lúc này điều đó có vẻ hơi ảo tưởng nhưng khi khát vọng bạn đủ lớn, thì bạn sẽ có nguồn động lực rất lớn để hoàn thành các mục tiêu, ước mơ của chính mình.

Hy vọng bạn sẽ tìm được những điều khiến cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc, tràn đầy tình yêu, lòng biết ơn và chất lượng sống tăng lên.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài mình reivew sách Sức Mạnh của mình nhé.

 

Bộ sách của Rhonda Byrne đã được chuyển ngữ bởi dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc

Phép màu –  The Magic
Bí mật – The Secret
Sức mạnh – The Power
– The Hero

 1,341 total views,  1 views today