(Review sách) Phép Màu – The Magic

Trong những năm gần đây, với những người thường đọc sách sẽ đôi lần thấy được tên Phép Màu – The Magic của Rhonda Byrne được nhắc đến trên mạng khá nhiều, đây là một trong những cuốn sách giúp mình thay đổi rất nhiều không những trong cuộc sống và trong công việc bằng việc học tập và thực hành lòng biết ơn, trân quý những gì mình đang có. Hãy cùng xem qua một vài điểm chính trong cuốn sách này nhé.

Cuốn sách Phép Màu, tên tiếng Anh là The Magic, của tác giả Rhonda Byrne, do dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc chuyển ngữ là một trong những cuốn sách mà bạn bên có trong tủ sách của chính mình.

Người nào có sẵn lòng biết ơn sẽ được ban tặng thêm và anh ta hoặc cô ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn thì những gì anh ta hoặc cô ta đã có sẽ bị tước đi.

Đây là một câu nói gây nhiều ám ảnh thực sự cho chính mình, vì thực ra khi đọc lần đầu cũng không hiểu hết ý của câu này (và ngay bây giờ cũng chưa hiểu trọn vẹn hoàn toàn). Nhưng bằng việc đọc, thực hành liên tục những bài thực hành ngắn trong sách đề ra ở mỗi ngày trong 28 ngày liên tiếp giúp bạn có cảm nhận tốt hơn, dần hiểu về lòng biết hơn, cảm thấy tự tin hơn khi thực hành lòng biết ơn.

Có thể nói, lòng biết ơn là một cả xúc vô cùng đặc biệt và rất khó mô tả, nó chỉ có thể đến được cho từng người thông qua trải nghiệm của chính bản thân. Bạn phải biết ơn tất cả những gì bạn có được, bạn nhận được, bạn làm được, bạn cảm nhận được, bạn sắp được đón nhận, bạn sắp làm… tất cả những điều này nghe có vẻ kỳ hoặc, nhưng cứ tin rồi bạn sẽ có được nhiều hơn chỉ đơn giản là biết ơn mọi thứ chúng ta đang có.

Quá trình thực hành lòng biết ơn, bạn sẽ nhận ra được những điều rất đỗi quen thuộc nhưng chúng ta đã bỏ qua, bỏ quên trong một thời gian khá dài như: biết ơn sức khỏe, biết ơn gia đình, biết ơn sự nghiệp và công việc, biết ơn tiền bạc, biết ơn các mối quan hệ, biết ơn các mong muốn cá nhân, biết ơn những thứ thuộc về vật chất… và còn hàng tỷ thứ khác mà bạn cảm nhận được qua mỗi ngày. Ngày qua ngày khi bạn biết ơn những điều thân thuộc, nhỏ nhất xung quanh, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này có nhiều điều tích cực hơn những gì đang suy nghĩ.

Trong 28 ngày, 28 bài thực hành, mỗi ngày 1 bài, bạn được tác giả dẫn dắt của rất nhiều chủ đề và bạn chỉ cần khoảng 20 phút mỗi ngày để thực hành, để sống thật với chính mình ở phút giây hiện tại. Nếu 28 ngày vẫn chưa đủ, bạn có thể thực hành trong 90 ngày hoặc có thể làm quanh năm để đạt được nhiều điều mình mong muốn.

Trong 28 ngày, 28 bài thực hành, bạn sẽ được thực hành biết ơn về điều mình mong muốn, về tiền bạc, về mối quan hệ, cách để có cảm xúc tích cực trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, biết ơn về những điều nhận được do người khác mang lại…

Trong 28 ngày, 28 bài thực hành, bạn sẽ được nghe những câu chuyện đặc biệt từ những nhà khoa học lỗi lạc cũng như những nhân vật nổi tiếng khác của chúng ta thực hành lòng biết ơn như Albert Einstein, John F. Kennedy, W. J. Cameron, Oprah Winfrey…

Hãy trải nghiệm điều đặc biệt thú vị này.

Đồng thời theo thông tin mình biết thì dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc đang tiếp tục chuyển ngữ các cuốn sách khác của Rhonda Byrne:

Phép màu –  The Magic
Bí mật – The Secret
Sức mạnh – The Power
– The Hero

Nếu bạn thấy hay thì hãy sở hữu mình một bộ sách nhé.

 

Update: Người hùng – The Hero đã có bản tiếng Việt nhé

 4,743 total views,  1 views today