(Review Sách) Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Cuốn sách nói về các chủ đề: Mối quan hệ, Mối quan hệ, Mối quan hệ… và Mối quan hệ. Một cuốn sách đậm chất kể chuyện của tác giả Keith Ferrazzi và Tahl Raz.

Trong hơn 450 trang sách, và 33 chương, trong bất cứ phần nào của sách bạn đều đọc được các câu chuyện của Keith, một lối kể chuyện rất hóm hỉnh, nhẹ nhàng, mang lại nhiều bài học cho người đọc. Từ lúc ông còn nhỏ cho đến khi ông đạt được những thành công nhỏ, đến thành công lớn trong cuộc sống, luôn là các câu chuyện rất thú vị của Keith về quá trình trở thành một siêu kết nối.

Nếu bạn chưa đọc cuốn sách này thì đây là một trong những cuốn sách rất đáng để bạn hoàn thành trong năm 2022. Sách viết đơn giản, dễ hiểu về cách để tạo ấn tượng, xây dựng mối quan hệ, các mối quan hệ cần thiết để bạn có thêm những lợi thế trong công việc, cuộc sống, và những chuyện phát sinh thường ngày.

Theo mình thấy, cuốn sách này hết bạn ghi nhớ hết sẽ không thể vì lượng thông tin rất nhiều, nên tốt nhất trước khi đọc hãy đặt ra mục tiêu cho mình là đang muốn xây dựng mối quan hệ với ai, họ đang ở đâu. Từ đó, bạn có sự tập trung cần thiết để góp nhặt những thông tin ủng hộ cho mục tiêu của mình. Và chúng ta sẽ quay lại sau đó, đọc lần 2, lần 3…

Tạp chí Wired từ viết trong một bài chuyên đề năm 2010, “Bí mật của sức khỏe và hạnh phúc? ĐÓ là có bạn bè khỏe mạnh và hạnh phúc…” Đây cũng là một trong những câu nói mình rất thích trong sách, điều này nó có thể giúp bạn định hình lại các mối quan hệ bạn đang có, cũng như hướng phát triển mở rộng ra trong thời gian tới.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ ONLINE

Cuốn sách được cập nhật sát với các phương tiện liên lạc hiện nay, bạn sẽ gặp được những mạng xã hội thân quen với những gợi ý giúp bạn xây dựng hình tượng, từ đó có thể tạo dựng các mối quan hệ online một cách nhanh chóng hơn.

Tác giả cũng nhận thấy xu hướng những người nổi tiếng dần chuyển sang giao tiếp qua online để có được nhiều người hâm mộ hơn.

GIỚI THIỆU CÁC MỐI QUAN HỆ CHO NHAU

Tác giả đề xuất bạn hãy giới thiệu các mối quan hệ cho nhau, bản chất điều này không làm mối quan hệ ít đi mà nó còn giúp cho bạn có nhiều mối quan hệ hơn. Khi ta giới thiệu những người bạn cho nhau, những người bạn lại có xu hướng giới thiệu lại, từ đó có thể vô tình chúng ta có được những mối làm ăn, hay đơn giản là những người bạn đó họ lại có những mối quan hệ mà có thể giúp ta trong những lúc khẩn cấp.

HÃY GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Điều nhiều bạn mắc phải khi xây dựng mối quan hệ đó là muốn đạt được một lợi ích gì đó dành cho mình một cách nhanh chóng, thay vì một mối quan hệ bền vững. Vì vậy, điều này thường chuyển sang sự đòi hỏi, và khi đạt được mục tiêu thường bạn sẽ “quên” đi những người này. Câu hỏi bạn nên nằm lòng đó là, hãy hỏi bạn có thể làm gì cho người khác.

 XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TRƯỚC KHI CẦN ĐẾN

Bạn cần tập trung vào những việc tạo ra giá trị, có thể công việc ít nhưng có giá trị lớn vẫn tốt hơn. Chúng ta thường trong tình trạng làm thật tốt những điều vô nghĩa, tập trung vào công việc để sống sót qua ngày. Cần tạo ra một cộng đồng,  bao gồm đồng nghiệp, bạn bè trước khi cần đến họ. Một cách dễ hiểu hơn là hãy gây dựng mối quan hệ với những người xung quanh ngay lúc có thể.

Mình vừa ghi vài dòng về cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình (Never eat alone), một cuốn sách rất hay về xây dựng và duy trì mối quan hệ, tạo dựng một mạng lưới mối quan hệ.

Nên nhớ rằng, kỹ năng xây dựng mối quan hệ là có thể học được, và rèn được qua thời gian.

Bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng cách hãy quan tâm đến những người xung quanh hơn, và thời gian sau bạn sẽ nhận được quả ngọt từ những điều bạn làm hôm nay.

Chúc bạn thành công.

 

 

 1,329 total views,  1 views today