Cách giúp bạn giảm áp lực trong cuộc sống

Trong bài viết ngắn này, xin được chia sẻ đến các bạn 6 cách giúp bạn giảm áp lực trong cuộc sống, trở nên vui vẻ hơn, nhẹ nhàng hơn, làm việc hiệu quả hơn trong giai đoạn hiện tại.

Nói về áp lực trong cuộc sống, Nam tin chắc rằng ai cũng từng gặp những trường hợp này. Mình cũng tin rằng, ngay cả những CEO của những tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới họ cũng sẽ gặp những vấn đề tương tự, và sự khác biệt ở chỗ khi họ gặp quá nhiều áp lực thì họ có phương pháp, còn chúng ta hầu như không. Họ tập trung vào giải pháp, chúng ta lại thường tập trung vào vấn đề.

Vì vậy, bạn hãy tham khảo 6 cách sau đây giúp bạn giảm áp lực trong cuộc sống.

1. LÊN KẾ HOẠCH LÀM VIỆC

Bạn lên một kế hoạch làm việc chi tiết cho mình theo tháng, theo tuần, theo ngày, từ cái lớn, sau đó chia nhỏ dần và chúng ta hoàn thành mỗi ngày.

Lên danh sách đầu việc thật cụ thể, không lên một cách chung chung, có thời gian cần hoàn thành, ai chịu trách nhiệm công việc, và cố gắng đo lường công việc đó tạo ra được bao nhiêu tiền.

Tóm lại, chúng ta cần KPI cho mỗi công việc cần hoàn thành.

2. NGUỒN CẢM HỨNG TRONG CÔNG VIỆC

Thử tưởng tượng các bạn làm một công việc mà mình yêu thích bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Mình tin rằng, nếu công việc bạn làm một cách yêu thích thì chúng ta sẽ làm một cách tốt hơn, một cách có cảm hứng hơn.

Vì vậy, nếu bạn đã tìm được công việc mang đến cảm hứng cho chính mình thì chúc mừng bạn, còn nếu chưa, bạn hãy tham khảo tiếp các cách tiếp theo nhé.

3. HỌC CÁCH TỪ CHỐI

Nhiều người thường nói rằng: Chúng ta phải học cách từ chối. Đây thật sự là một câu nói hợp lý, việc của ta là học cách từ chối những việc không thuộc về mục tiêu của mình.

Trong một ngày biết chắc rằng bạn sẽ có nhiều việc phải làm, có việc giúp bạn đến gần hơn mục tiêu của mình, có việc không giúp bạn tiến đến mục tiêu. Vì vậy, ta cần mạnh mẽ từ chối các công việc không giúp bạn tiến đến mục tiêu.

Hãy liệt kê 20 việc bạn sẽ từ chối, vì 20 việc này không giúp bạn tiến đến mục tiêu.

Từ đó, bạn sẽ tập trung hơn vào những việc phải làm, những việc đã được lên kế hoạch.

4. CHIA SẺ NIỀM VUI, NỖI BUỒN, LO LẮNG TRONG CÔNG VIỆC

Có thể đây là việc không phải ai cũng có thể thực hiện được, ngay cả việc ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, lo lắng trong công việc cũng chưa chắc ai hiểu để có thể đồng cảm.

Chọn đúng người, đúng thời điểm để chia sẻ những suy nghĩ của chính mình cũng là một lựa chọn của bạn. Hãy chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, những cảm xúc của chính mình, và bạn sẽ nhận được lại những nguồn năng lượng tích cực từ những người đi trước, những người đồng đội tuyệt vời.

5. LIÊN TỤC HỌC HỎI, LIÊN TỤC TRAO DỒI KINH NGHIỆM

Nhiều người cho rằng, quá trình học hỏi kết thúc từ khi ta rời ghế nhà trường. Tuy nhiên, bạn ơi, hãy nghĩ lại một chút, trong xã hội thay đổi liên tục hiện nay, nếu chúng ta không liên tục học hỏi, trao dồi kiến thức, kinh nghiệm thì đó là cách giúp bạn thụt lùi lại phía sau.

Nhiều người khi gặp vấn đề sẽ cảm thấy áp lực, vì lúc đó con người chúng ta đang nhỏ hơn vấn đề gặp phải.

Nhiều người khi gặp vấn đề, họ sẽ tìm cách giải quyết vấn đề, nếu thấy mình không giải quyết được, họ sẽ nhờ những đồng đội, những người thầy, người mentor để giúp đỡ, gợi ý những giải pháp giúp ta vượt qua vấn đề.

Vì vậy, hãy xác định thời điểm học hỏi, trao dồi kinh nghiệm chuyên môn, học thêm những kỹ năng mới, những tư duy tích cực.

6. BIẾN CÔNG VIỆC THÀNH TRÒ CHƠI

Đây là điều khá lạ mà mình đã tiếp cận được khi tìm các giải pháp cho để giảm các áp lực trong công việc và cuộc sống, hãy biến các công việc thành các trò chơi.

Làm marketing là trò chơi, làm việc cần làm là trò chơi, làm kinh doanh là trò chơi, gọi điện thoại cho khách hàng là trò chơi… khi chúng ta xem những việc này là những trò chơi thì tâm thế bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn chỉ phải học cách chơi các trò chơi đó thay vì là các công việc cần phải làm một cách nặng nề.

Mình tin rằng khi xem các việc phải làm là các trò chơi, và bạn là người chơi là một cách giúp bạn tận hưởng được cuộc sống của mình hơn, từ đó, các áp lực sẽ trở lên nhẹ hơn với bạn rất nhiều.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn về 6 cách giúp bạn giảm áp lực trong cuộc sống.

 1,201 total views,  1 views today