Cách cho thuê căn hộ nhanh chóng

Việc sở hữu một căn hộ hay ngôi nhà để cho thuê là một điều vô cùng tuyệt vời, ngoài việc giá trị tài sản tăng lên trong tương lai, chủ nhà còn thu được dòng tiền hàng tháng từ việc cho thuê.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để cho thuê căn hộ nhanh chóng, nhiều chủ nhà chỉ mất 1-2 tuần thậm chí 1-2 ngày là đã cho thuê được. Một số chủ nhà đôi khi 3-4 tháng cũng không có khách thuê, thậm chí cả năm trời. Điều này rất phí, vì với các tài sản có dòng tiền nhưng ta lại không khai thác hết công năng của tài sản là điều không nên.

Có nhiều lý do dẫn đến việc cho thuê được căn hộ nhanh chóng như giá thuê quá cao so với mặt bằng, tiếp cận chưa đúng đối tượng thuê nhà dẫn đến việc chậm cho thuê.

Nếu như cho thuê sớm được thì chủ nhà sẽ có được dòng tiền đều đặn, đôi khi khoản cho thuê này chính là khoản tiền hàng tháng dùng để trả gốc, lãi của ngân hàng, hoặc khoản cho thuê này trở thành một nguồn thu nhập phụ thêm trong tổng thu nhập của cả gia đình anh chị.

Xác định ai là người thuê nhà

Việc làm quan trọng để từ đó xác định đâu là đối tượng mà bạn muốn hướng đến, có rất nhiều phân khúc trong chọn người thuê nhà, việc xác định rõ ai là người thuê nhà giúp chúng ta tìm kiếm người thuê dễ dàng hơn.

Phân khúc giá rẻ: sinh viên, công nhân, 

Phân khúc tầm trung: nhân viên văn phòng, người có gia đình, sinh viên, nhân viên bán hàng

Phân khúc cao cấp: người nước ngoài, người có nhiều tài sản, nhân viên văn phòng, giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch công ty, 

Xác định giá thuê phù hợp

Trước khi xác định giá thuê, bạn cần biết căn hộ mình đang muốn cho thuê thuộc căn hộ mới, hay đã cho thuê 1-2 năm, hay cần tân trang, trùng tu lại trước khi cho thuê. Các thiết bị trong nhà mới hay còn sử dụng tốt, có hỏng hóc nào không? 

Có trang bị thêm các vật dụng khác như: giường, tủ, kệ, máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, bếp nấu ăn, thảm lót sàn… hay chỉ giao nhà với nội thất cơ bản

Khi xác định giá thuê cần theo giá thị trường, không nên quá cao và quá thấp.

Nếu muốn thuê nhanh chúng ta có thể giảm giá cho 1-2 tháng đầu tiên.

Chọn kênh tìm kiếm khách hàng thuê

Lựa chọn các kênh để đưa thông tin cho thuê lên internet như các trang thông tin về bất động sản, các hội nhóm về bất động sản, các nhóm có khách hàng thuê quan tâm, kênh zalo, kênh facebook, thuê quảng cáo để nhanh hơn khi tìm kiếm khách hàng

Kết hợp môi giới để tìm kiếm khách hàng

Môi giới có kinh nghiệm, mối quan hệ, sự chuyên nghiệp của các chuyên viên môi giới  sẽ giúp các chủ nhà dễ dàng cho thuê với mức giá tốt và nhanh nhất. Có thể bạn sẽ mất một số tiền nào đó để chi cho môi giới, tuy nhiên nếu kết quả mang lại nhanh chóng khi căn hộ được cho thuê thì cũng rất xứng đáng, thay vì 3-4 tháng mới cho thuê được thì khi qua môi giới có thể chỉ 3-4 tuần hoặc ngắn hơn đã tìm được người thuê.

Tuy nhiên, bạn nên trao đổi trước với môi giới về việc thời gian thanh toán hoa hồng để rõ ràng từ trước và tránh các hiểu lầm về sau. Nên tìm những đơn vị môi giới chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro nếu như bạn mới lần đầu cho thuê.

Ký hợp đồng thuê nhà

Ký Hợp đồng thuê nhà là việc quan trọng. Hợp đồng làm rõ quyền lợi và nghĩa vụ các bên khi thuê nhà. Hợp đồng cũng có thể gây ra mâu thuẫn giữa các bên nếu như không được soạn thảo một cách kỹ càng và chuyên nghiệp. Vì vậy, nên dùng các mẫu hợp đồng chính xác. Hợp đồng cần đầy đủ các điều khoản, một số mục quan trọng như: mô tả căn hộ/nhà, giá thuê, thời gian thuê, tiền cọc, tiền thuế, bồi thường…

Chủ nhà cần đọc kỹ hợp đồng để hiểu và thêm các điều khoản vào hợp đồng, thống nhất với người thuê về việc sử dụng và bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt một số căn hộ cao cấp sử dụng các nội thất cao cấp cần thống nhất trước để hạn chế tranh chấp về sau (kể cả việc đăng ký tạm trú cho người thuê)

Người thuê đọc kỹ hợp đồng để đảm bảo mình hiểu về yêu cầu của chủ nhà khi cho thuê cũng như tránh trường hợp vi phạm hợp đồng, bị giữ tiền cọc.

Xin lời giới thiệu khi khách muốn trả nhà

Khi sắp kết thúc thời gian thuê hoặc muốn trả nhà sớm, bạn nhờ khách hàng giới thiệu bạn bè hay các mối quan hệ có ai cần thuê nhà của bạn. Nhưng trước đó, chủ nhà cần xây dựng mối quan hệ với khách thuê bằng cách hỗ trợ họ khi có các vấn đề xảy ra, đặc biệt là giai đoạn đầu, khi khu vực nhà bạn cho thuê còn mới và lạ lẫm với khách thuê.

Hy vọng bài viết có nhiều thông tin có giá trị với bạn.

 1,073 total views,  1 views today