KHÁCH HÀNG MUA HÀNG DỰA TRÊN GIÁ RẺ NHẤT KHÔNG?

Sau những đợt dịch Covid bùng phát thì nhiều người kinh doanh sẽ có suy nghĩ khách hàng sẽ chọn mua những sản phẩm có giá rẻ nhất? Vậy thực sự điều này có phải là đúng. Chúng ta hãy xem qua một vài ví dụ nhé.

Ví dụ như khi đi cắt tóc, có ai trong chúng ta sẽ lựa chọn nơi cắt tóc giá rẻ nhất không? Hay chúng ta sẽ chọn một nơi mà chúng ta chọn một nơi để có được mái tóc vừa ý nhất (vừa ý chứ không phải là đẹp nhất nhé).

Hay khi chọn áo, bao nhiêu chúng ta sẽ lựa chọn tiêu chí đầu tiên là giá rẻ nhất?

Hay đôi giày bạn dùng, liệu chúng ta có lựa chọn dựa trên tiêu chí đầu tiên là giá rẻ nhất không?

Mình đoán là đến 80% – 90% chúng ta sẽ không chọn tiêu chí rẻ nhất khi lựa chọn một sản phẩm.  Chúng ta sẽ chọn lựa dựa trên những giá trị mua vào thực sự giải quyết các vấn đề của chúng ta.

Xin nói một chút, việc bán hàng giá rẻ nhất mình cũng không phủ nhận, tuy nhiên khi bạn theo đuổi chiến lược giá rẻ nhất thì đồng nghĩa với bạn sẽ canh tranh với những người bán rẻ khác và thời điểm đó bạn sẽ không đủ thời gian và nguồn lực để chuyển giao những giá trị thực sự mà sản phẩm, dịch vụ mang lại.

Vì vậy, khi bán hàng, hãy dựa trên những giá trị, lợi ích thật sự mà khách hàng nhận được. Những người bán hàng, đội sale phải đóng một vai trò cực lỳ quan trọng trong việc chuyển giao những giá trị mà chúng ta muốn gửi đến khách hàng và đồng thời giúp khách hàng nhận ra được những giá trị lợi ích thật sự của công ty, của sản phẩm, dịch vụ.

Nhớ nhé, hãy luôn bán hàng dựa trên những lợi ích và giá trị chúng ta mang lại cho khách hàng.

Chúc bạn thành công.

 1,753 total views,  1 views today