Bạn có giảm giá bán ngay cả khi khách hàng có dẫn chứng cụ thể

Bỗng một ngày đẹp trời bạn nhận được thông tin từ phía đội sale báo rằng: khách hàng chứng minh cho em thấy sản phẩm của ta và sản phẩm của đối thủ bạn là hoàn toàn giống nhau, nhưng giá của chúng ta cao hơn. Vì vậy chúng ta phải giảm giá mới bán được hàng. Bạn sẽ xử lý như thế nào?

Đây là một trong những tình huống rất thường gặp, chúng ta cùng tìm ra lời giải nhé.

Bạn hình dung về chai nước khoáng / nước suối 500 ml mà chúng ta thường dùng. Đầu hẻm thì được bán với giá 5k, đi trên đường lớn thì được bán với giá 10k, vào các cửa hàng ăn uống thì bán với giá 15k, vào đến sân bay thì với giá 60k với thể tích 350ml, giá tăng và thể tích giảm.

Cũng chỉ một chai nước nhưng giá lại khác nhau??? Lời giải thích dễ hiểu nhất là do chi phí mặt bằng, nhân viên, quản lý các kiểu.. .v.v

Điểm mấu chốt ở đây là chai nước được bán ĐÚNG LÚC ở sân bay và trong một hoàn cảnh khác, khách hàng khát nước và không có lựa chọn nào khác họ đành chi tiền với giá cao hơn.

Vì vậy, dùng cho sản phẩm bề ngoài giống nhau nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khác nhau ở dịch vụ kèm theo.  Có thể nói rằng, không có sản phẩm và dịch vụ nào là HOÀN TOÀN GIỐNG NHAU.

Điều bạn cần quan tâm đó là hãy xác định lợi thế cạnh tranh của chính mình trong cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng.

Còn một điều nữa, khi khách hàng đã dành thời gian cho bạn để so sánh về sản phẩm của bạn và công ty đối thủ,  đồng thời mang kể lại với bạn thì điều này có hợp lý? Nếu là bạn khi bạn biết chắc hai sản phẩm giống nhau và dịch vụ như nhau thì bạn có còn ở lại với nhà cung cấp cũ không?

Điều này cho thấy bạn đang nắm giữ một lợi thế cạnh tranh nào đó mà bạn chưa nhận ra, có thể chỉ đơn giản là bạn bán với số lượng ít hơn (đối thủ chỉ bán số lượng lớn), giao hàng tận nơi, dịch vụ hậu mãi tốt hơn 24/7, chế độ bảo hành tốt hơn… hoặc đơn giản giá thấp nhưng không có hàng giao…

Do đó, hãy luôn luôn tin tưởng, phát huy các lợi thế của bạn mang đến cho khách hàng.

Chúc bạn thành công

 1,489 total views,  1 views today