3 loại vốn cần có khi đầu tư vào thị trường bất động sản

Thông thường nói đến vốn trong bất động sản là mọi người nghĩ đến tiền, nhưng sự thật là có nhiều loại vốn khác hơn chỉ là tiền để bạn mua BDS

Có bao giờ bạn gặp các trường hợp như sau

  • Mua BĐS nhưng lại mua phải BĐS bị quy hoạch
  • Không biết chọn đâu là bđs đẹp, bđs có thanh khoản tốt
  • Tìm đc 1 bđs đẹp tuy nhiên lại ko đủ tiền mua, nếu biết cách có thể kết hợp để mua chung

Có thể nói đây là một trong những nhiều vấn đề mà các nhà đầu tư bất động sản thường hay gặp phải đặc biệt là các nhà đầu tư mới ít kinh nghiệm. Ai cũng cần có đâu ai cũng cần có thời gian để tích lũy kinh nghiệm nâng cao kỹ năng vì vậy việc Bạn biết sớm những kiến thức những kỹ năng những kinh nghiệm từ những người đi trước là một điều quan trọng để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư lão luyện một cách nhanh chóng.

Cần xây dựng thêm cho mình các kỹ năng để có thể giúp mình biết thêm các loại vốn trong thị trường bđs. 

Từ các loại vốn này, ta trở nên lợi thế hơn so với số đông các NĐT cá nhân khác.

VỐN MỐI QUAN HỆ

Môi giới BĐS / Môi giới tại khu vực bạn muốn đầu tư: môi giới là người nắm rõ khu vực và sẽ có những tư vấn phù hợp để bạn có thể quyết định đầu tư một cách dễ dàng hơn.

Chủ nhà: cái chủ nhà có thể quen biết nhau vì vậy bạn có thể có được những món hời từ việc làm quen với các chủ nhà những người có đất thông thường họ thường chơi với nhau

Ngân hàng ngân hàng là nơi bạn có thể vay vốn và cũng là nơi có thể bạn tham khảo các giá đắt ở các khu vực nếu như bạn có mối quan hệ tốt chưa kể nếu như bạn có mối quan hệ tốt với ngân hàng Bạn có thể vay vốn nhanh hơn lãi suất ưu đãi hơn và điều kiện có thể là được nới rộng hơn

Chính quyền địa phương: các cơ quan quản lý nhà nước ở cấp địa phương là nơi thi hành các chính sách pháp luật vì vậy bạn sẽ nắm được lợi thế lớn khi bạn có mối quan hệ tốt

Dịch vụ nhà đất: đây là những người mà bạn cũng nên làm quen với dịch vụ nhà đất bạn có thể thực thi một số thủ tục về chuyển nhượng thủ tục về đo đạc và các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng hơn.

Hàng xóm: là nơi người bán có thể biết những mảnh đất rao bán nhưng không được công bố rộng rãi và bạn có thể kiếm được tiền hơi từ những người hàng xóm này.

Cô hàng Nước cũng là một trong những nơi mà bạn có thể khai thác các thông tin về bất động sản trong khu vực cũng như có thể bạn cũng kiếm được vài mảnh đất giá tốt mà bạn không thể kiếm ở đâu được.

Nhà Đầu tư bất động sản kỳ cựu, thông tin thời điểm mua bán, CĐT (xuất ngoại giao, mua sớm, booking sớm): đây là những nhóm chắc chắn bạn phải có mối quan hệ cực kỳ tốt với họ bởi vì họ là những người có kinh nghiệm họ là những người tạo ra cuộc chơi và họ biết rất rõ về giá cả khả năng phát triển cũng như là quy hoạch trong tương lai ở các khu vực sẽ như thế nào.

VỐN KIẾN THỨC

Thuốc kiến thức là một trong những loại vốn quan trọng. Cũng giống như khi bạn học từ phổ thông lên đại học, bạn sẽ có rất nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc sau này của mình. Không có kiến thức khi đầu tư cũng giống như bạn đang làm công việc hiện tại mà bạn đang làm nhưng bạn không có kiến thức chuyên môn. Đầu tư cũng là một công việc vì vậy đòi hỏi rất nhiều kiến thức, cũng như những kỹ năng mà bạn phải bổ sung hàng ngày.

Một số kiến thức một số kỹ năng mà bạn có thể để ý và học hỏi từng ngày như là

Kiến thức liên quan đến Đầu tư, quản lý rủi ro, điều tra, đánh giá tài sản, vay vốn, 

Xem và hiểu quy hoạch, khai thác thông tin

Xác định thời điểm mua bán

Kiến thức xây dựng mối quan hệ, hợp tác

Kiến thức marketing, bán hàng, sử dụng đòn bẩy trong mua và bán bds

VỐN BẰNG TIỀN

Vốn bằng tiền có thể nói đơn giản chính là số tiền mà bạn sử dụng để đầu tư mua bán.

Bao gồm một số loại như:

  • Số tiền đang có
  • Số tiền kêu gọi từ người khác (lưu ý: bạn phải có đủ kỹ năng trước khi làm việc này để đảm bảo đúng pháp luật)
  • Số tiền  huy động từ các NĐT khác.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn thêm một điều gì đó bổ ích.

 1,071 total views,  1 views today