(Review sách) Profit Frist – Dòng tiền gắn liền lợi nhuận

Đây có lẽ là cuốn sách tương đối khó đọc đối với nhiều chủ doanh nghiệp, nội dung tập trung vào khía cạnh quản lý tài chính doanh nghiệp, có thể ứng dụng cả quản lý tài chính cá nhân. Và thông thường những chủ đề liên quan đến quản lý tài chính liên quan tới con số là những chủ đề mà chúng ta thông thường sẽ không thích.


Tài chính, các con số thông thường tưởng tương đối khô khan và gây nhiều khó khăn bởi vì đầu óc chúng ta phải làm việc với các con số, vốn dĩ chúng ta không phải ai cũng giỏi trong việc tính toán các con số.

Dòng tiền gắn liền lợi nhuận của tác giả Mike Michalowicz, bao gồm 11 chương với gần 300 trang có thể xem là một trong những cuốn sách rất ngắn viết về tài chính, chính vì số trang rất ít tác giả giản lược đi rất nhiều thứ nên có thể gây ra nhiều một vài khó khăn nào đó cho các anh chị không giỏi về cái con số. Tự nhiên đây là cuốn sách mà các anh chị nên đọc bởi vì khi chúng ta làm doanh nghiệp, ngay cả chúng chúng ta kinh doanh online thì việc chúng ta nắm bắt được các con số trong công việc kinh doanh đó là một lợi thế, điều này giúp cho các anh chị biết được doanh nghiệp của mình đang vận hành như thế nào tiền đang ở đâu đó là điều cực kỳ quan trọng.

Bao hàm trong cuốn sách đó là tác giả đề xuất là chúng ta hãy đặt lợi nhuận lên trước nhất, tất cả những công ty tăng trưởng tốt nhất là những công ty tập trung vào lợi nhuận đó là ý tưởng lớn nhất của cuốn sách này.

Vì cuốn sách viết theo chuẩn của Mỹ nên sẽ có một số khái niệm nó sẽ làm bạn hơi bối rối.
Cách để chúng ta vượt qua điều này đó là chúng ta hãy đọc nhanh, ghi chú là những điều thực sự quan trọng với chúng ta, và áp dụng những việc đó vào trong doanh nghiệp, trong công việc kinh doanh của bạn

Trong mỗi chương khi kết thúc, tác giả đều có đề xuất một số hành động, đặt ra một số câu hỏi để chúng ta có thể hình dung rõ hơn những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp hoặc là trong công việc kinh doanh của bạn.

Theo Nam nghĩ cách để các anh chị đọc cuốn sách này tốt nhất đó là các anh chị hãy đọc một cách nhanh nhất và chỉ lấy ra những thứ quan trọng có thể áp dụng được và áp dụng ngay vào doanh nghiệp của mình, tránh tình trạng các anh chị sẽ bị bối rối khi mà có quá nhiều thông tin đặc biệt là nhiều thông tin hơi khác biệt so với hệ thống kế toán ở Việt Nam.

Cuốn sách cũng cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng để bạn có thể chuẩn bị khi rủi ro xảy ra một trong những điều mà rất nhiều doanh nghiệp, những ông chủ doanh nghiệp không quan tâm bởi vì họ cho rằng đó là những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên chúng ta hãy nhớ rằng, cho dù đó là những suy nghĩ tiêu cực thì đó vẫn là một phần trong cuộc sống này, trong công việc kinh doanh của bạn. Hãy nhớ rằng những thời điểm mà bạn đã gặp thất bại thì bạn đã làm gì, cách tốt nhất để đối mặt với thất bại đó là chúng ta phải có một sự chuẩn bị tốt nhất từ trước và khi thất bại đến, chúng ta cần phải đón nhận nó như là một sự kiện bình thường trong cuộc sống.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất đó là bạn hãy tập trung vào lợi nhuận và dòng tiền hãy nhớ rằng dòng tiền là rất quan trọng đừng để rơi vào tình huống chúng ta có lợi nhuận trên sổ sách kế toán nhưng chúng ta lại không có dòng tiền

 1,266 total views,  1 views today