Bản tin thị trường Bất động sản khu vực TPHCM từ ngày 22/8 đến 28/8/2022

Bản tin thị trường Bất động sản khu vực TPHCM cung cấp thông tin thị trường cơ bản khu vực TPHCM và vùng lân cận tuần từ 22/8/2022 đến 28/2/2022. Tuần này công bố nhiều thông tin về nguồn cung bất động sản, các động thái “mạnh tay” hỗ trợ thị trường của các cơ quan nhà nước để hỗ trợ thị trường. Và vẫn như thời gian gia, giá bất động sản vẫn tăng trưởng ngay cả thời điểm “khó khăn” của thị trường hiện tại…

Đồng Nai đề xuất chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án kéo dài tuyến đường sắt metro Bến Thành – Suối Tiên đến Khu công nghiệp Biên Hòa 1. (Xem thêm)

Chuyên gia cho rằng sẽ khó xuất hiện ‘sóng’ đầu tư vì các dự án hiện ở mức giá khá cao, trong khi chất lượng, vị trí và khả năng sinh lời còn chưa tương xứng. (Xem thêm)

Ông Hồ Đắc Duy, Quản lý Cấp cao Bộ phận kinh doanh Nhà ở của Savills cho biết, trong những năm gần đây mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng tỷ suất lợi nhuận bất động sản liền thổ có mức độ tăng giá cao, dao động 20 – 25% mỗi năm. Thậm chí tại một số dự án, khu vực giá thị trường thứ cấp tăng 40 – 50% một năm. (Xem thêm)

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM cho rằng 80 – 85% nguồn vốn đầu tư bất động sản là từ huy động nhưng các doanh nghiệp gặp khó khăn. Ông Châu đề nghị nâng room tín dụng lên 1 – 2% thay vì 14% như hiện tại. (Xem thêm)

Sở Xây dựng TP HCM vừa báo cáo về tiến độ giải quyết những vướng mắc về pháp lý của 116 dự án bất động sản, nhà ở thương mại trên địa bàn.. (Xem thêm)

Nhu cầu tiếp tục tăng về bất động sản tại TPHCM (Xem thêm)