(Review Sách) Đừng ngồi chờ chết trong gió bão

“Đừng ngồi chờ chết trong gió bão” có thể xem là cuốn sách động lực pha chút hài hước góc nhìn cuộc sống của một chủ biên blog nổi tiếng tại Trung Quốc. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, cần chút động lực, cần những câu chuyện đến nghĩ còn chẳng nghĩ ra thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Hoặc đơn giản là bạn thấy tiêu đề hấp dẫn thì đọc (như mình).

Thật sự chọn cuốn này là một sự ngẫu nhiên trong mùa dịch Covid-19 chứ cũng không có lý do gì đặc biệt, cũng có thể do thích được bay nhảy nên thấy cái bìa sách là thích =)))). Còn nưa, đã từng thấy cuốn này trong 1 livestream của một kol hình đang follow không hiểu vì sao lúc đó không đọc.

Cấu trúc sách chưa đến 250 trang, chia thành 6 phần với các câu chuyện đời thường mà sự trải nghiệm của tác giả cũng như những câu chuyện từ độc giả gửi về tổng hợp lại.

Lời văn trong sáng, nhẹ nhàng mang lại tiếng cười giải trí khi đọc kèm nhưng triết lý sống sâu sắc. Đôi khi là những câu chuyện “khác người” như kiểu Rãnh rỗi cũng đừng đi họp lớp, Thà xa nhau để tìm cơ hội cho mỗi người còn hơn ở cạnh nhau mà không làm được gì, Bạn bè mang tính giai đoạn…. giọng văn và tư duy về nhiều sự việc xung quanh khá hợp với mình nên khi đọc cuốn này sẽ thấy thú vị.

Ngoài chủ đề “cũ rích” yêu đương, chia tay, trồng cây si, chia tay với những lý do “không thể nghĩ ra”, đến những chủ đề tạo “đồng cảm như” ba mươi tuổi chưa lập gia đình, cưa đổ tổng giám đốc… có thể bạn lại gặp chính mình trong những câu chuyện ngắn trên những trang giấy.

“Rất nhiều việc, nếu không bắt đầu thì sẽ không bao giờ biết được kết thúc” câu này ắt hẳn sẽ “động chạm” đến những người trì hoãn, thấy được phần nào những động lực cho chính mình tạo ra.

Sách cũng dành hẳn 1 chương nói về khoảng cách thế hệ (generation gap) khi những người bố mẹ muốn đồng hành cùng con qua internet thì cũng phát sinh những cuộc trò chuyện thú vị và “tình yêu” bố mẹ thể hiện đôi khi lại “giúp” con muốn chui hẳn vào lòng đất :))))

Một cuốn sách đáng để xem nếu bạn cần một cơn gió lạ.

Chúc vui!

 1,395 total views,  1 views today